Mít Nghệ siêu sớm là mít ít xơ nhiều múi, múi to, dày, mùi thơm nhẹ thoáng mùi dầu chuối, cơm màu vàng cam thịt mịn, dòn, ngọt vừa (độ brix đo được 18% trong mùa mưa), hạt nhỏ

Cùng với nhiều loại cây có múi giá trị kinh tế cao như sầu riêng hạt lép, cam sành, bưởi da xanh..., hiện nay, Mít Nghệ siêu sớm đã được nông dân các tỉnh miền Tây Nam bộ chú trọng mở rộng diện tích, góp phần nâng cao mức sống và phát triển kinh tế. Nổi bật nhất là tỉnh Tiền Giang hiện có gần 1.000 ha trồng mít với tỷ lệ cho trái hơn 70%, tập trung ở các huyện Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phước…, trong đó riêng huyện Cai Lậy đã có tới gần 500 ha mít Thái siêu sớm, diện tích đang cho trái chiếm 70%, tập trung ở các xã: Cẩm Sơn, Long Khánh, Thanh Hòa, Hiệp Đức, Phú An và Bình Phú.

Mít thái siêu sớm mang lại hiệu quả kinh tế cao

Sở dĩ được gọi là Mít Nghệ siêu sớm là vì từ khi trồng đến khoảng 8 tháng là cho trái và sau 4 tháng sẽ cho thu hoạch, trọng lượng mỗi trái từ 5 - 15 kg. Khi cây một được một năm tuổi, mặc dù trái ra nhiều nhưng cần tỉa bỏ chỉ để một trái cho cây không mất sức và trái to. Điều cần quan tâm là các trái ở đầu ngọn cành, phía cao trên thân đều tỉa bỏ, chỉ để trái trong thân và gần mặt đất để cây không bị gãy cành và trái được đầy đặn. Mít thái siêu sớm yêu cầu cao về nước tưới nhưng không ưa ngập. Với giống mít này có thể đậu trái liên tục nên ta để trái vào mùa có nước tưới, mùa khô thì tỉa bỏ toàn bộ trái để cây không mất sức. Khoảng cách trồng là 3m x 3m. Lý do trồng dày vì cây có tán nhỏ. Trồng 5 – 7 năm cây vẫn chưa giáp tán. Khi giáp tán thì tỉa bỏ bớt cây ở giữa để giữ khoảng cách là 6 x 6m. Mít thái siêu sớm có thể trồng xen với cây ăn quả khác với khoảng cách 3m.Khi lá gai già đỏ là lúc cắt cuống đem vào nhà để 2 đến 4 ngày sau mít sẽ chín. Khi mít thơm để tiếp 2 ngày nữa cho chín muồi.

Mít thái siêu sớm  có khả năng cho trái rất sớm và đậu trái quanh năm

Mít Nghệ siêu sớm là mít ít xơ nhiều múi, múi to, dày, mùi thơm nhẹ thoáng mùi dầu chuối, cơm màu vàng cam thịt mịn, dòn, ngọt vừa (độ brix đo được 18% trong mùa mưa), hạt nhỏ. Khi xẻ ra sẽ thấy cùi mít to hơn mít nghệ, có mủ, nhưng khi gọt bỏ cùi thì múi mít không mủ, khi ăn không bị dính tay và miệng. mít này ăn ngon, ráo, dòn và ít ngán.

Mít thái siêu sớm là mít ít xơ nhiều múi, múi to, dày, mùi thơm nhẹ thoáng mùi dầu chuối

Mít thái siêu sớm cơm màu vàng cam thịt mịn, dòn, ngọt vừa và hạt nhỏ

Do phẩm chất trái Mít Nghệ Siêu sớm có nhiều ưu điểm hơn so với mít thông thường trên thị trường nên hiện nay Mít Nghệ đang được tiêu thụ rất mạnh taị các thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…

Mít thái siêu sớm có giá thành cao hơn sao với các loại mít thông thường

 

Với các đặc điểm nổi bật về phẩm chất, độ ngắn ngày trong thu hoạch cùng với giá trị dinh dưỡng cao trong trái mít nói chung, có thể nói rằng, Mít Nghệ siêu sớm đang dần thống lĩnh thị trường mít tại Việt Nam.

 

Giá mít nghệ cắt miếng : 25.000 đ/kg

Mít nghệ bóc múi :55.000 đ/kg

Mít nghệ nguyên quả hoặc mua buôn số lượng nhiều call: 098.7978.996

Địa chỉ: số 5 ngõ 161 Nghách 151A Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

 

Bình chọn sản phẩm: (5.0 / 1 Bình chọn)