Cách 1: Nước ép hỗn hợp

Nguyên liệu:

- Dưa hấu

- Dưa leo

- Nho

- Cam

- 2 chiếc thìa muỗng dài (1 nhỏ, 1 lớn)

- Dụng cụ: dao, thớt, máy ép trái cây, cốc

Tất cả nguyên liệu trái cây cần được rửa sạch trước khi gọt vỏ, cắt miếng. Dưa hấu gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa. Nho rửa sạch để nguyên trái. Dưa leo rửa sạch cắt miếng nhỏ. Cam gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

Bạn lần lượt ép riêng từng loại trái cây dưa hấu, dưa leo, cam, nho để lấy nước.

Sau khi ép riêng từng loại trái cây khác nhau, bạn có 4 cốc nước ép với 4 màu đặc trưng dưa hấu đỏ, cam vàng, dưa leo xanh, nho màu đỏ đậm. Đầu tiên, bạn đổ nước dưa leo ép vào cốc. Tiếp đến, bạn đặt chiếc muỗng nhỏ úp xuông phần lưng muỗng quay lên trên, đầu muỗng chạm vào thành cốc bên dưới mặt nước ép dưa leo. Bạn dùng muỗng lớn múc nước ép dưa hấu từ từ đổ lên lưng muỗng nhỏ, nước ép dưa hấu nằm bên dưới nước ép dưa keo. Tiếp đến, bạn đổ nước cam và sau cùng là nước nho.

Sau khi đổ hết 4 loại nước ép, bạn có cốc nước ép với các tầng màu khác nhau rất đẹp.

 
Không khó để bạn có thể tự chế cốc nước ép nhiều màu phải không nào! Chỉ với 2 chiếc thìa bạn có thể tạo màu cho cốc nước ép bao nhiêu cũng được, quan trọng bạn định tỷ lệ nước ép phù hợp để phân tầng hợp lý để nước ép không bị hòa lẫn vào nhau. Cốc nước ép không chỉ đẹp mà còn bổ sung dưỡng chất có lợi cho cơ thể nữa đấy!
 

 

Cách 2: Soda bưởi cam

Nguyên liệu:

- 1 trái bưởi ruột đỏ

- 1 trái cam vàng

- 1 lon soda

- Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố có lồng ép bên trong, cốc thủy tinh

 
Đầu tiên, bạn cắt gọt lớp bỏ bên ngoài của cam, bưởi, cắt miếng nhỏ vừa. Bạn bóc bỏ lớp vỏ trắng bọc của tép cam bưởi để nước không bị đắng. Tiếp theo, bạn bỏ cơm bưởi cam vào trong máy xay có lồng ép, đổ nước soda vào, xay nhuyễn, phần xác trong lồng và nước bên ngoài. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thêm đường, đá để thưởng thức.
 

 

 
Bây giờ bạn đổ nước ra cốc, trang trí thêm lát cam trên miệng cốc thêm xinh. Chỉ cần 15 phút bạn có ngay cốc soda bưởi cam mát lạnh để thưởng thức trong mùa hè này.
 

Chúc bạn thành cốc với cách pha chế nước uống mát lạnh đơn giản này nhé!